Xu hướng thị trường làm đẹp toàn cầu

Báo cáo “Face Value: The global foundation of Beauty insights” chỉ ra các thói quen mua sắm và cách sử dụng sản phẩm làm đẹp của người tiêu dùng trên toàn cầu. Nhờ đó, giúp các nhà tiếp thị nắm bắt xu hướng tiêu dùng và hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Xem ngay tài liệu Xu hướng thị trường làm đẹp toàn cầu được tailieuxin chia sẻ miễn phí ngay sau đây.

Xu hướng làm đẹp đáng chú ý

Dưới đây là một số xu hướng làm đẹp đáng chú ý trên toàn thế giới, được rút ra từ báo cáo:

  • Chống nắng trở thành một phần thiết yếu, thay vì là một bước trong quy trình chăm sóc da như trước. Một trong những chủ đề nổi bật tại Việt Nam gần đây là Người tiêu dùng Đông Nam Á ngày càng nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ da, người dùng đang đề cao việc tiếp cận toàn diện cho sức khỏe da.
  • Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ ở Bắc Á. Từ đó khiến cho hình thức bán hàng qua livestream đã thu hút sự quan tâm lớn từ nhóm 45-54 tuổi và 55-65 tuổi, trở thành kênh chính để họ tìm hiểu thông tin về sản phẩm. Tuy nhiên, hình thức này vẫn chưa phổ biến ở châu Âu và Mỹ. Tại đó việc mua sắm qua truyền hình, đặt hàng qua thư và thông tin thương mại vẫn là các kênh ưa thích của người tiêu dùng.
  • Tại các thị trường Mỹ Latinh, nhóm tuổi từ 35 đến 49 chiếm tỷ lệ chi tiêu cao nhất. Họ chiếm 41% thị phần ở Brazil, 38% ở Colombia và 37% ở Mexico. Trong năm vừa qua, chi tiêu của nhóm này đã tăng 21%. Phụ nữ ở Brazil sử dụng sản phẩm làm đẹp lên đến 43 lần mỗi tuần, gấp 5 lần so với phụ nữ ở Tây Âu và Mỹ. Họ cũng tham gia nhiều hơn vào các liệu pháp chăm sóc chuyên nghiệp, với 2/3 phụ nữ cho biết đã thực hiện ít nhất một liệu pháp như vậy trong 6 tháng qua.

Nhóm trên 55 tuổi làm đẹp 47 lần/tuần

Vào thời điểm châu Âu đang vật lộn với tỷ lệ lạm phát gia tăng và chi phí sinh hoạt đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong nhiều năm, thị trường làm đẹp thể hiện sự phân đôi hấp dẫn. Nhóm tuổi 55+ đã nổi lên như một trụ cột cho ngành công nghiệp làm đẹp ở Châu Âu. Tại các thị trường như Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, nhóm nhân khẩu học này chiếm gần một nửa tổng doanh số bán sản phẩm làm đẹp.

Mức độ sử dụng của nhóm 55+ đã tăng 2% so với năm 2019, ngay cả khi mức độ sử dụng sản phẩm của tất cả phụ nữ đã giảm 7%. Điều này đặc biệt đáng chú ý trong bối cảnh môi trường kinh tế tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao trong khu vực, việc sẵn sàng chi tiêu cho các sản phẩm làm đẹp của nhóm tuổi lớn tuổi này cho thấy khả năng phục hồi sắp tới.

Thực tế cho thấy nhóm nhân khẩu học trên 55 tuổi tham gia nhiều hơn vào từng hạng mục làm đẹp so với phụ nữ trẻ. Nhóm nhân khẩu học trên 55 tuổi tham gia 47 lần làm đẹp mỗi tuần – nhiều hơn 8 lần so với phụ nữ trung bình. Ngược lại, nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi đã sắp xếp hợp lý các thói quen của họ.

Trong bối cảnh chuyển đổi sang làm việc tại nhà và môi trường xã hội thoải mái hơn, hành động “nỗ lực” về ngoại hình đã lùi bước đối với những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, sự suy giảm sử dụng này mang lại những cơ hội mới: tập trung đổi mới vào các sản phẩm chất lượng và đa năng phù hợp với đặc tính tối giản ngày nay.

Muc-chi-tieu-trung-binh-va-tan-suat-mua-hang

Mức chi tiêu trung bình và tần suất mua hàng của nhóm Boomers

 

Những mối quan tâm chính của người tiêu dùng

Nhu cầu về Da mặt

Khi có tuổi, họ nhận thức sâu sắc về nhu cầu ngày càng tăng của da mặt. Điều thú vị là mối lo ngại lâu năm về nếp nhăn không phải nổi bật mà là các đốm đồi mồi.

Nhu cầu chăm sóc Tóc

Mặc dù tóc mỏng là mối quan tâm phổ biến của nhóm này, nhưng điều khiến họ trở nên lo ngại là hư tổn. Sắc thái này nhấn mạnh vai trò then chốt của giao tiếp hiệu quả với nhóm khách hàng tiềm năng của bạn. Nó không chỉ là giải quyết các nhu cầu mà còn là cách trình bày các lợi ích bằng ngôn ngữ mà người tiêu dùng quen thuộc.

Cơ sở cho sự tăng trưởng

Việc tạo ra thông điệp riêng phù hợp với nhận thức của từng khách hàng là rất quan trọng. Nhiều người trong độ tuổi này cảm thấy trẻ hơn đáng kể so với độ tuổi theo thời gian của họ và nhận thức này ảnh hưởng đến sự lựa chọn của họ đối với sản phẩm làm đẹp.

Nam giới ở độ tuổi 55+ ngày nay quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc cá nhân. Dữ liệu minh họa rằng nam giới ngày càng nghiêng về các sản phẩm chăm sóc cá nhân, khiến các thương hiệu phải điều chỉnh lại chiến lược của mình để phù hợp với nhóm nhân khẩu học đang phát triển này.

Tần suất chăm sóc cá nhân mỗi tuần theo nhóm tuổi và giới tính

Tần suất chăm sóc cá nhân mỗi tuần theo nhóm tuổi và giới tính

Top-10-thuong-hieu-my-pham

Top 10 thương hiệu mỹ phẩm (xếp hạng bởi Kantar Worldpanel)

Chỉ 21% nhóm GenZ đã mua một sản phẩm làm đẹp do quảng cáo. Khoảng 45,5% Gen Z đang tích cực lựa chọn nhưng không mua ít nhất một sản phẩm làm đẹp trong thói quen của mình. Đáng kể là 47% GenZ chủ động tránh các sản phẩm có hại cho môi trường, trong khi 45,7% đưa ra lựa chọn có ý thức để lựa chọn các sản phẩm tự nhiên. Niềm tin của họ vào hiệu quả của các sản phẩm tự nhiên cũng rất đáng chú ý, với 30,9% tin rằng những sản phẩm này hiệu quả hơn.

khao-sat-nguon-truyen-thong-nhom-hang-my-pham

Nguồn tham khảo khi có nhu cầu mua các sản phẩm làm đẹp

Thể hệ trẻ không chỉ theo xu hướng mà còn tạo ra xu hướng

Tại Đông Nam Á, nhịp sống trẻ và đô thị hóa nhanh chóng. Đây không chỉ là một sự thay đổi về nhân khẩu học; đó là một sự chuyển đổi ảnh hưởng đến ngành làm đẹp theo nhiều cách. Độ tuổi trung bình của khu vực này nghiêng về giới trẻ, tạo mảnh đất màu mỡ cho các xu hướng phát triển. Khi các thành phố mở rộng và dân số di cư, chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng đa dạng, đặc biệt là về các sản phẩm làm đẹp.

Những người tiêu dùng Millennials và Gen Z, không chỉ là những người theo xu hướng; họ là những người tạo ra xu hướng. Mức chi tiêu trung bình của mỗi người mua cho các sản phẩm làm đẹp của họ cao hơn so với các nhóm tuổi khác, khiến họ trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển của các kênh thương mại hiện đại như thương mại điện tử, dược phẩm và các kênh chuyên doanh.

muc-chi-tieu-trung-binh-cho-cac-san-pham-lam-dep

Mức chi tiêu trung bình cho các sản phẩm làm đẹp

Tài liệu báo cáo chi tiết

Để xem tài liệu báo cáo chi tiết Xu hướng thị trường làm đẹp toàn cầu. Vui lòng nhấn nút bên dưới để xem mật khẩu mở tài liệu

 

Kết luận

Hy vọng, báo cáo “Face Value: The global foundation of Beauty insights” giúp bạn nắm bắt xu hướng thị trường làm đẹp và hiểu rõ hơn về hành vi tiêu dùng của khách hàng mục tiêu. Các bạn có thể tham khảo thêm tham khảo thêm Xu hướng tiêu dùng thị trường làm đẹp tại Úc 2023báo cáo, nghiên cứu thị trường do tailieuxin tổng hợp để có nhiều thông tin hữu ích khi lập kế hoạch Marketing.

Nguồn: Kantar