Tài liệu Xu hướng Sales & Marketing B2B 2024

Với doanh nghiệp kinh doanh theo hướng B2B (Business-to-Business), yếu tố cảm xúc trong quá trình ra quyết định thường không đóng vai trò quan trọng. B2B Marketing hay Marketing B2B là hoạt động hướng đến những người đang thay mặt cho cả doanh nghiệp quyết định hành động mua, tập trung vào nhu cầu, sở thích và những vấn đề mà họ đang gặp phải.

Hành trình khách hàng trong Marketing B2B

Khách hàng doanh nghiệp thường có thời gian xem xét dài hơn so với Khách hàng cá nhân. Đặc biệt, phương pháp mua hàng đòi hỏi tính logic, minh bạch và có chọn lọc. Để đạt hiệu quả, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa Sale & Marketing trong suốt hành trình khách hàng. Marketing cần đảm bảo thông điệp thương hiệu được truyền đạt một cách chính xác và hiệu quả. Và Sales có đủ thông tin để chuyển đổi cơ hội thành khách hàng.

hanh-trinh-khach-hang-trong-marketing-b2b

Hành trình khách hàng trong Marketing B2B

Báo cáo Marketing Mix B2B

Vào tháng 11/2023, Sagefrog Marketing Group công bố tài liệu báo cáo Marketing Mix B2B. Tham khảo ngay biểu đồ tỷ lệ phân bổ chi phí Marketing và báo cáo nguồn lead B2B sau đây.

chi-phi-marketing

Tham khảo tỷ lệ phân bổ chi phí Marketing

nguon-lead-b2b-den-tu-dau

Báo cáo nguồn lead B2B đến từ đâu

Tài liệu tham khảo

Kết luận

Hy vọng qua tài liệu Xu hướng Sales & Marketings B2B mà tailieuxin chia sẻ miễn phí sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng để triển khai hoạt động Marketing hiệu quả. Hãy cùng tailieuxin nâng cấp kiến thức với tài liệu Marketing hay được cập nhật mỗi ngày!

Nguồn: Startialab Group