Báo cáo ngành làm đẹp: TikTok Reshaping the face of the beauty Industry

TikTok Shop đã và đang phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh trực tiếp với các trang thương mại điện tử. Báo cáo này do Statista và Similarweb kết hợp thực hiện, dựa trên các dữ liệu lưu lượng truy cập của người dùng và cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết để bắt đầu sử dụng TikTok for Business. Xem ngay tài liệu báo cáo ngành làm đẹp TikTok Reshaping the face of the beauty Industry được chia sẻ ngay trong bài viết này.

85% doanh số của TikTok Shop thuộc danh mục chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân

Vào tháng 9 năm 2023, TikTok đã ra mắt TikTok Shop – nền tảng thương mại điện tử rất được mong đợi  tại Hoa Kỳ. Với tính năng này, TikTok đã triển khai tính năng mua hàng trong ứng dụng cho tất cả người dùng Mỹ. Trong thời gian ra mắt, TikTok Shop đã nằm trong top 20 công ty thương mại điện tử về ngành hàng chăm sóc cá nhân và làm đẹp ở Hoa Kỳ.

Trước khi ra mắt TikTok Shop tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và một số thị trường châu Á, công ty đã thu được lợi nhuận từ nguồn doanh thu thương mại điện tử nhờ các liên kết giới thiệu từ người bán trên tài khoản TikTok for Business. Mặc dù, ngành chăm sóc sắc đẹp & chăm sóc cá nhân không phải là danh mục thương mại điện tử bán chạy nhất, nhưng phân khúc này là một trong những phân khúc đầu tiên được triển khai thương mại xã hội.

Những người có ảnh hưởng và những người nổi tiếng giới thiệu sản phẩm trên mạng xã hội có sức hấp dẫn lớn đối với người tiêu dùng trẻ tuổi. Thật vậy, dữ liệu sơ bộ cho thấy 85% doanh số đáng kinh ngạc của TikTok Shop thuộc về danh mục chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân.

TikTok tập trung vào thu hút người dùng

TikTok đầu tư vào việc thu hút người dùng trước tiên để kiếm tiền từ nền tảng của mình với doanh thu quảng cáo ngày càng tăng.

TikTok có nhiều nguồn doanh thu. Báo cáo này tập trung vào các hoạt động thương mại điện tử gần đây của nền tảng, tuy nhiên, quảng cáo đã là nguồn thu chính trong nhiều năm. Dữ liệu này dự báo chi tiêu quảng cáo trên TikTok sẽ tăng đáng kể khi nền tảng truyền thông xã hội này tiếp tục phát triển.

Cơ sở người dùng của TikTok vẫn lớn mạnh ngay cả khi mọi người quay trở lại thói quen trước đại dịch. Trong 12 tháng tính đến tháng 9 năm 2023, Brazil và Mexico có số lượng người dùng TikTok hoạt động hàng ngày trên Android cao nhất, với lần lượt là 34,6 triệu và 22,5 triệu người dùng.

TikTok-dau-tu-vao-viec-thu-hut-nguoi-dung

Người dùng TikTok điển hình không trẻ như chúng ta nghĩ

Độ tuổi lớn nhất trên TikTok là 35-44 tuổi (32%). Chỉ 51% người dùng TikTok trên Android dưới 35 tuổi và dưới 1/4 là dưới 25 tuổi. Đây là những con số thấp hơn so với những người dưới 35 tuổi trên Snapchat (68%) và Instagram (57%).

TikTok có sự phân chia giới tính cân bằng nhất trên Android trong khi các nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu khác có tỷ lệ người dùng nam cao hơn.

nhom-nguoi-dung-TikTok-khong-chi-co-nguoi-tre-nhu-ta-van-nghi

Độ tuổi lớn nhất trên TikTok là 35-44 tuổi (32%)

 

Vai trò của TikTok trong thương mại xã hội ngành làm đẹp

TikTok là nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu dành cho người tiêu dùng sản phẩm làm đẹp trực tuyến ở Hoa Kỳ vào năm 2022. Năm đó, gần chín trong số mười người dùng TikTok đã mua các sản phẩm làm đẹp trực tuyến. Người dùng Instagram và Facebook cũng là những người đam mê mua các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Khoảng 85% sản phẩm được mua nhiều nhất trên TikTok Shop đều đến từ danh mục sức khỏe & sắc đẹp.

vai-tro-cua-tiktok-trong-thuong-mai-xa-hoi-nganh-lam-dep

TikTok là nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu dành cho người tiêu dùng sản phẩm làm đẹp trực tuyến ở Hoa Kỳ vào năm 2022

Người tiêu dùng TikTok ở Hoa Kỳ có nhiều khả năng mua sản phẩm chăm sóc cơ thể vào dịp Black Friday. Trong khi đó, người tiêu dùng ở ăn thì săn sale mỹ phẩm cũng trong dịp Black Friday.

Dữ liệu của TikTok Insights cho biết trung bình người dùng có khả năng chi tiêu cho các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân trong mùa lễ cao hơn gấp 1,5 lần so với những người không sử dụng TikTok. Đặc biệt, xu hướng này diễn ra mạnh hơn ở khu vực APAC. Phổ biến ở Nhật Bản, nơi người dùng TikTok tuyên bố chi tiêu nhiều hơn x2,3 so với những người không sử dụng.

xu-huong-mua-sam-cua-nguoi-dung-TikTok-vao-ngay-Black-Friday

Xu hướng mua sắm mỹ phẩm và chăm sóc cơ thể của người dùng tại Mỹ và Anh

xu-huong-mua-sam-cua-nguoi-dung-TikTok-chau-a

Người dùng TikTok tại Châu Á mua các sản phẩm làm đẹp nhiều hơn vào các dịp lễ

Tài liệu báo cáo chi tiết

Nhấn xem ngay tài liệu gồm 26 trang Báo cáo ngành làm đẹp: TikTok Reshaping the face of the beauty Industry. Vui lòng nhấn nút bên dưới để xem mật khẩu mở tài liệu

 

Kết luận

Hy vọng, báo cáo ngành làm đẹp: TikTok Reshaping the face of the beauty Industry giúp bạn nắm bắt xu hướng các sản phẩm làm đẹp trên TikTok Shop để bắt đầu triển khai hiệu quả với TikTok for Business. Các bạn có thể tham khảo thêm  Xu hướng tiêu dùng thị trường làm đẹp tại Úc 2023báo cáo nghiên cứu thị trường do tailieuxin tổng hợp để có nhiều thông tin hữu ích khi lập kế hoạch Marketing.

Nguồn: Statista và Similarweb