Tài liệu miễn phí | PPC Marketing Trend 2024

Bối cảnh của quảng cáo trả phí (PPC Marketing) đã thay đổi đáng kể nhờ khả năng hỗ trợ tuyệt vời của các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI). Các nhà quảng cáo đang sử dụng các công cụ và nền tảng AI để phân tích dữ liệu lớn theo thời gian thực, rút ra các insights và tối ưu hóa các chiến dịch. Xem ngay tài liệu báo cáo PPC Marketing Trend 2024 được chia sẻ miễn phí ngay trong bài viết này.

ppc-marketing-trend-2024-table-of-content

Mục lục của tài liệu PPC Marketing Trend 2024

AI hỗ trợ tốt cho PPC Marketing

Trong ebook Xu hướng PPC năm ngoái, nhiều người đóng góp đã đề cập đến tầm quan trọng của AI và tự động hóa. Năm nay, một lần nữa, AI vẫn đang là xu hướng quan trọng. Đặc biệt, AI là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho sự thành công của PPC.

Tuy nhiên, nhược điểm của AI chính là không thể nhận ra các xu hướng đang nổi lên và bắt kịp khi chúng mới xuất hiện. AI cũng không thể nhận ra tính nhân văn để tìm ra điểm kết nối với khách hàng. Thêm nữa, AI không thể tạo ra thông điệp đa nền tảng gắn kết và nuôi dưỡng người tiêu dùng thông qua các hành trình mua hàng phức tạp. Cuối cùng, Generative AI không thể tạo ra nội dung thực sự “nguyên bản” và nội dung mà bạn có thể ghi nhận về mặt đạo đức.

AI được coi là một cách để cắt giảm chi phí

Mọi doanh nghiệp đều muốn cắt giảm chi phí, nhưng việc cắt giảm chi phí vì lợi ích của mình không phải lúc nào cũng là một ý tưởng hay. Kết quả có chất lượng cao thường đòi hỏi chi phí.

Thay vì cải tiến sản phẩm, hầu hết các nhà xuất bản đều coi AI là một cách để cắt giảm chi phí.

Điều quan trọng là tập trung vào giá trị bạn nhận được từ mỗi quảng cáo. Và thay vì tập trung vào cắt giảm chi phí, bạn hãy tập trung cải tiến sản phẩm. Sau đây là một vài cách gợi ý:

  • Tìm những cách sáng tạo để tương tác với khán giả và mang lại trải nghiệm mua sắm cho họ.
  • Nhân đôi giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng.
  • Xác thực hiệu suất của quảng cáo dựa trên dữ liệu.

Các tính năng mới của AI đã được triển khai trên PPC Marketing

Năm nay, các tính năng AI mới đã được triển khai trên Các nền tảng PPC và các nhà tiếp thị đã bắt đầu áp dụng AI sáng tạo một cách nghiêm túc. Họ ứng dụng AI để tạo chiến dịch quảng cáo tự động và tổng hợp quy trình làm việc hiệu quả. Tuy vậy, tư duy và khả năng sáng tạo của con người vẫn là yếu tố chính thúc đẩy các tương tác trực tuyến.

Ở thời điểm phát triển hiện tại, những tác giả của tài liệu này thoải mái nói rằng AI không phải là sự thay thế cho các chuyên gia sáng tạo. Kết luận này không chỉ dựa trên quan điểm PR mà còn, pháp lý. Tuy nhiên, trong trường hợp của PPC Marketing, lập trường này đòi hỏi nhiều sắc thái hơn.

Sử dụng kết hợp AI và sáng tạo của con người để đem lại hiệu quả

Hãy sử dụng kết hợp AI và sáng tạo của con người để đem lại hiệu quả

AI giúp tiết kiệm thời gian & công sức khi tạo nội dung quảng cáo

Các công cụ sử dụng AI tổng quát để tạo nội dung đang được tích hợp vào các nền tảng quảng cáo. Trên thực tế, có nhiều cách sử dụng AI hiệu quả và có đạo đức trong PPC. Một số người đóng góp cho năm nay nói về sức mạnh của AI trong việc tiết kiệm thời gian và công sức khi tạo nội dung quảng cáo.

Các công cụ tạo hình ảnh và video cũng đang được tích hợp vào nền tảng quảng cáo. Nhưng thực tế, hầu hết các ấn phẩm truyền thông được thực hiện bên ngoài nền tảng quảng cáo. Và việc sử dụng AI tổng hợp để tạo ra những tài liệu cốt lõi này sẽ gây ra rủi ro cho công ty và thương hiệu của bạn. Vì bạn có thể không yêu cầu toàn quyền sở hữu nội dung mà bạn đang tải lên chiến dịch của mình. Điều này cũng gây khó khăn cho những freelancer – những chuyên gia sáng tạo tự do trong việc nhận thù lao.

Cách AI mang lại nhiều kết quả hơn trong PPC Marketing

Meta đã đưa ra một số tùy chọn máy học giúp nhà quảng cáo có thể tận dụng để có kết quả tốt hơn. Giờ đây, trong Meta Ads Manager, Đối tượng Advantage+ tận dụng công nghệ máy học để giúp nhà quảng cáo tiếp cận những đối tượng có giá trị nhất nhanh hơn nhiều. Bạn cũng có thể chia sẻ đề xuất đối tượng khi bật tính năng này. Ví dụ, khi bạn đề xuất những người mua hàng gần đây, hệ thống có thể ưu tiên những người phù hợp bằng cách sử dụng hồ sơ đối tượng có giá trị cao này trước khi mở rộng phạm vi nhắm mục tiêu.

Trong lĩnh vực thương mại điện tử, chiến dịch mua sắm Advantage+ của Meta có thể giúp tìm kiếm khách hàng mới bằng cách sử dụng vị trí tự động, chiến lược giá thầu chi phí thấp nhất, v.v. Với AI của Meta, bạn có thể phân phát quảng cáo tốt nhất cho những người có nhiều khả năng chuyển đổi nhất.

ppc-marketing-trend-2024-standing-out-in-a-playing-field-leveled-byAI

Tự động hóa giúp tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo của bạn

Hỗ trợ tối ưu hoá quảng cáo và đo lường kết quả

Các nền tảng như Meta, tận dụng AI để phục vụ đối tượng mục tiêu của bạn. Cơ chế hoạt động chính là nội dung sáng tạo phù hợp với đối tượng mục tiêu nhất nhất và tăng khả năng đạt được mục tiêu tối ưu hóa chiến dịch.

AI cũng cung cấp khả năng phân tích và báo cáo sâu rộng, cho phép các nhà quảng cáo đo lường chính xác mức độ thành công của các chiến dịch. Dựa trên dữ liệu, nhà quảng cáo có thể xác định chiến lược nhắm mục tiêu và quảng cáo hiệu quả nhất. Đồng thời, cho phép họ đưa ra quyết định sáng suốt để tối ưu hóa chiến dịch.

Tải tài liệu

Tải ngay PPC Marketing Trend 2024

Mật khẩu xem tài liệu: M57&8492

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc PPC Marketing 2024. Việc áp dụng thử nghiệm AI có thể rất đáng giá vì nó nâng cao khả năng của con người, tăng hiệu quả và năng suất công việc của chúng ta. Hãy thêm AI vào hệ thống quảng cáo của bạn để nâng cao mục tiêu tăng trưởng của bạn cho năm 2024.

Nguồn: Search Engine Journal

Theo dõi www.tailieuxin.com để xem thêm nhiều kiến thức và tài liệu Marketing hay được cập nhật mỗi ngày!