Bạn biết bao nhiêu về thế hệ Alpha? Họ là những đứa con của thế hệ Millennials, bắt đầu bước sang tuổi 13 hoặc vẫn đang được sinh ra và sẽ là thế hệ đông đảo nhất từ trước đến nay với sức chi tiêu lớn nhất. Thế giới của thế hệ Alpha không thể không có AI (trí tuệ nhân tạo), gaming, AR, điện toán không gian và truyền phát trực tuyến (livestream). Hãy tham khảo eBook này để Thấu hểu thế hệ Alpha.

Meet Gen Alpha. They are the future of work, play, fashion, business, and the world.

Thế hệ Alpha – thế hệ chính của tương lai

Alpha được xem là thế hệ của những người thông minh, đa dạng, sáng tạo, thẳng thắn và cực kỳ am hiểu công nghệ. Họ thách thức tôi mỗi ngày bằng những câu hỏi về thế giới, cả hiện tại lẫn tương lai của họ. Họ năng động trong thế giới thực và yêu thích các bài học thể thao và âm nhạc, nhưng họ cũng cảm thấy vô cùng thoải mái khi ở nhà khi khám phá trò chơi điện tử, mặc thời trang ảo và xây dựng trải nghiệm trong không gian ảo.

The video game generation

Thế hệ Alpha dành nhiều thời gian rảnh để chơi video games

 

Justin Breton, giám đốc trải nghiệm thương hiệu và quan hệ đối tác tại Bentonville cho biết: “Gen Alpha sẽ sẵn sàng sử dụng công nghệ mới để thực hiện công việc của họ, chẳng hạn như lời nhắc của AI và công nghệ sẽ cho phép họ có thể làm việc từ mọi nơi”.

Ông cho biết thêm: “Các thương hiệu và nhà bán lẻ không nắm bắt được công nghệ và nền tảng mới ngày nay có nguy cơ bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên mới của thương mại và tương tác, nơi trải nghiệm ảo và nhận dạng kỹ thuật số cũng quan trọng như trải nghiệm vật lý”.

Up and comers in the workforce

Điểm nổi bật của thế hệ Alpha

  1. Gen Alpha được dự đoán là thế hệ đổi mới và công nghệ tiên tiến nhất cho đến nay, vì bao gồm những người sẽ không biết đến cuộc sống nếu không có trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và chơi game. Những đặc điểm này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến cách Gen Alpha tham gia vào trường học và công việc mà còn ảnh hưởng đến cách họ giao tiếp với bạn bè và gia đình cũng như cách họ tiêu tiền.
  2. Phần lớn Gen Alpha vẫn chưa được các nhà điều hành doanh nghiệp và các thương hiệu chú trọng tập trung trong kế hoạch xây dựng văn hóa doanh nghiệp và lập kế hoạch kinh doanh trong tương lai.
  3. Các công ty hiện đang khám phá những cách tốt nhất để kết hợp thế giới ảo và thực của các sản phẩm và dịch vụ của họ nhằm phục vụ cho thế hệ Alpha.

Xem ngay eBook The Business Case for Understanding Generation Alpha

 

Nguồn: Harvard Business Review