Beauty Report 2023 | Xu hướng tiêu dùng thị trường làm đẹp tại Úc

Các công ty của Úc trong năm qua đã tăng cường đầu tư vào thương mại kỹ thuật số. Đồng thời, nhu cầu chuyển đổi hoạt động B2C hoặc B2B thành chiến lược thị trường toàn diện và đa kênh của các doanh nghiệp tăng cao. Đồng thời, các doanh nghiệp chú trọng tối ưu hóa việc ứng dụng CNTT để đáp ứng được nhu cầu kinh doanh cụ thể. Hãy cùng tailieuxin xem báo cáo Beauty Report 2023 – Xu hướng thị trường làm đẹp tại Úc được chia sẻ sau đây.

Ngành làm đẹp và thời trang bùng nổ trên TMĐT

Ngành làm đẹp và thời trang tại nước Úc đã bước giai đoạn chuyển đổi số và hướng đến tăng thêm trải nghiệm về cá nhân hoá. Theo ecomerceDB, Thời trang được dự đoán đạt 10,9 tỷ USD vào năm 2023, trở thành phân khúc quan trọng nhất của thị trường thương mại kỹ thuật số.

Trong khi đó, theo Statista ngành Làm đẹp trên thương mại điện tử tiếp tục bùng nổ, với việc mua sắm trực tuyến chiếm 36,1% tổng doanh số bán hàng làm đẹp vào năm 2021 so với mức thấp 22,5% vào năm 2017. Theo Tech Business News, bất chấp việc mở lại các cửa hàng và suy thoái kinh tế toàn cầu nói chung, thương mại kỹ thuật số ở Úc vẫn phát triển mạnh, với con số đáng kinh ngạc là 9,4 triệu hộ gia đình mua sắm trực tuyến vào năm 2022.

Theo một cuộc khảo sát do Advanis thực hiện tại Úc, 2 trong 3 người thuộc Thế hệ Z nói rằng họ thấy mua sắm trực tuyến thú vị hơn mua sắm trực tiếp và muốn tiếp tục mua hầu hết mọi thứ trực tuyến. Khi thương mại trực tuyến tiếp tục phát triển, sự cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ sẽ ngày càng gay gắt. Trong đó những nhà bán lẻ có thể thích ứng nhanh chóng với xu hướng thay đổi và nhu cầu của khách hàng sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Thời đại của cá nhân hoá

Khi ngày càng có nhiều khách hàng kết hợp mua sắm trực tuyến vào thói quen hàng ngày của họ, các nhà bán lẻ sẽ phải sử dụng các công nghệ mới và cải tiến để mang lại những trải nghiệm độc đáo và cá nhân hóa hơn nữa nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Khách hàng không còn hài lòng với việc chỉ mua sản phẩm nữa mà họ tìm kiếm những tương tác có ý nghĩa, dịch vụ đặc biệt và hành trình liền mạch qua nhiều điểm tiếp xúc.

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một cửa hàng trực tuyến, tìm kiếm bộ trang phục hoàn hảo cho sự kiện sắp tới. Thay vì xem qua các hình ảnh tĩnh của sản phẩm, bạn được nhìn thấy hình ảnh 3D sinh động đem lại góc nhìn 360 độ toàn cảnh và có thể tương tác như “mặc thử quần áo online”.

Hoặc thay vì bạn phải đau đầu khi lựa chọn trên vô số loại sản phẩm đang hiển thị trên cửa hàng trực tuyến, thật tuyệt vời khi có những đề xuất sản phẩm phù hợp và gợi ý cách chăm sóc da dành riêng cho bạn. Thực tế cho thấy, nếu khách hàng thích những gì họ nhìn thấy, họ có thể mua hàng ngay lập tức. 

Ngành bán lẻ đang được cách mạng hóa nhờ các công nghệ đột phá, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế tăng cường (AR)/thực tế ảo (VR), đang định hình lại cách các doanh nghiệp tương tác với khách hàng. Việc giới thiệu tai nghe Vision Pro mới của Apple đã mở ra những con đường mới cho các nhà bán lẻ hình dung những trải nghiệm bán lẻ sẽ mang lại yếu tố đáng kinh ngạc trên các cửa hàng kỹ thuật số. Việc ứng dụng công nghệ giúp thu hẹp khoảng cách giữa mua sắm trực tiếp và trực tuyến.

AI giúp nâng cao khả năng khám phá sản phẩm

Một ví dụ của việc ứng dụng AI, khi người mua hàng chọn một loại quần áo hoặc trang phục cụ thể, thuật toán AI có thể được sử dụng để phân tích các thuộc tính của nó. Các yếu tố được phân tích như màu sắc, hoa văn hoặc kiểu dáng, để chia sẻ gợi ý tức thì về các sản phẩm tương tự. Mục tiêu quan trọng nhất của ứng dụng AI trong bán lẻ chỉnh là nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua việc mang lại trải nghiệm mua sắm thống nhất và trơn tru trên nhiều kênh chứ không phải đang làm cho mọi thứ phức tạp hơn.

03 xu hướng tiêu dùng của ngành Làm đẹp và Chăm sóc cá nhân

Năm 2022, doanh số bán hàng của ngành Làm đẹp và Chăm sóc Cá nhân giảm nhẹ (giảm 1%) so với năm 2021. Trong đó, giảm nhiều nhất ở nhóm sản phẩm chăm sóc da và tóc. Nguyên nhân chính từ lạm phát tăng cao và tình hình kinh tế nói chung ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng Úc. Người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu cẩn trọng hơn trong thời buổi kinh tế khó khăn.

sales-of-beauty-and-personal-care-in-Australia

Doanh số bán hàng của ngành Làm đẹp và Chăm sóc Cá nhân giảm nhẹ trong năm 2022

Trên thực tế, cuộc khảo sát về Lối sống Người tiêu dùng năm 2023 của Euromonitor cho thấy rằng các sản phẩm cao cấp vẫn đang có nhu cầu, với 29% số người được hỏi ở Úc cho biết họ muốn mua ít hơn nhưng những thứ có chất lượng cao hơn. Thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc, với 18% số người được hỏi ở Úc cho biết họ thường xuyên tìm kiếm các thương hiệu mạnh/nổi tiếng.

Theo báo cáo phân tích xu hướng tiêu dùng của Euromonitor (Mười xu hướng tiêu dùng hàng đầu năm 2023), 3 xu hướng tiêu dùng của ngành Làm đẹp và Chăm sóc cá nhân được xác định là:

Ngân sách chi tiêu

Theo Euromonitor, gần 20% người được hỏi ở Úc cho biết họ dự định tăng tổng chi tiêu trong 12 tháng tới, trong khi 42% người hy vọng sẽ tiết kiệm nhiều hơn. Kết quả là có sự phân cực trong chi tiêu giữa các loại sản phẩm.

khao-sat-chi-tieu-ntd-nganh-lam-dep-tai-uc-12-thang-toi-2022-2023

Nguồn: Euromonitor International Voice of the Consumer Lifstyles Survey (Feb 2023)

Các sản phẩm nhãn hiệu riêng đang nổi lên như một giải pháp thay thế quan trọng để cân bằng nhu cầu của người tiêu dùng về tính hiệu quả và khả năng chi trả. Các sản phẩm nhãn hiệu riêng đã và đang thực hiện nhiều sáng kiến để thu hút người tiêu dùng để cung cấp nhiều sản phẩm hơn với giá cả phải chăng.

Quan tâm đến biến đổi khí hậu và môi trường

Những lo ngại về tác động của biến đổi khí hậu và tầm quan trọng của việc mua hàng bền vững đang ảnh hưởng đến thái độ của người tiêu dùng Úc. Nhiều người bay tỏ quan điểm chắc chắn về việc tiêu dùng có ý thức. 41% số người được hỏi, bao gồm 43% Gen Z, cho biết họ tin rằng biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến cuộc sống của họ trong tương lai. Vì vậy, các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu nghiên cứu để cải tiến bao bì, công thức và quy trình tái chế.

Thói quen tiêu dùng dần hồi phục

Sau đại dịch, các thòi quen của người tiêu dùng đang dần được hồi phục. Trong năm 2023, người tiêu dùng đang dần quen với lịch trình mới. Họ tiếp tục cuộc sống của mình, bất kể những điều không chắc chắn ở tương lai. Các thương hiệu có thể tận dụng nhu cầu này để xây dựng mối quan hệ lâu dài với những khách hàng muốn khám phá lại thế giới. Mục tiêu của các doanh nghiệp là khuyến
khích và hỗ trợ người tiêu dùng khao khát trải nghiệm thực tế và các hoạt động bình thường.

Tối ưu trải nghiệm khách hàng mang đến cơ hội khơi dậy sự gắn kết với thương hiệu. Một trong những cách thức được đề xuất hiện nay như là đầu tư cho các cửa hàng trải nghiệm…

Tài liệu báo cáo chi tiết

Để xem tài liệu báo cáo chi tiết, vui lòng truy cập theo các đường dẫn bên dưới. Vui lòng nhấn nút bên dưới để xem mật khẩu mở tài liệu

 

 

Kết luận

Hy vọng tài liệu này sẽ hữu ích cho các marketer trong hoạt động nghiên cứu và tìm hiểu xu hướng tiêu dùng thị trường làm đẹp tại Úc nói riêng và Beauty Report 2023 nói chung.

Các bạn có thể tham khảo thêm những báo cáo, nghiên cứu thị trường do tailieuxin tổng hợp để có nhiều thông tin hữu ích khi lập kế hoạch Marketing.

Nguồn: Euromonitor & CTO Vietnam Network